TIN TỨC

Vingroup tiên phong xây dựng đại đô thị tại Việt Nam

Vingroup đã bắt tay triển khai mô hình “đại đô thị” đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa, để giải quyết nhu cầu nhà ở tại Việt Nam, góp phần hỗ trợ đắc lực cho quá trình quy hoạch đô thị hiện tại. Cuộc “cách mạng” nhà ở của Singapore Những năm 1950, trung tâm […]
VinCity được phát triển theo mô hình đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa

VinCity được phát triển theo mô hình đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa.

Vingroup đã bắt tay triển khai mô hình “đại đô thị” đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa, để giải quyết nhu cầu nhà ở tại Việt Nam, góp phần hỗ trợ đắc lực cho quá trình quy hoạch đô thị hiện tại.

Cuộc “cách mạng” nhà ở của Singapore

Những năm 1950, trung tâm Singapore trở nên thiếu mỹ quan do quá tải về nhu cầu nhà ở. Đến năm 1959, vấn đề thiếu nhà ở càng tạo ra áp lực nặng nề từ sự gia tăng dân số nhanh chóng, dẫn đến các hệ lụy tất yếu như tắc nghẽn giao thông và mất cân đối trong quy hoạch đô thị.

Trước thực trạng cấp bách như vậy, năm 1960, Hội đồng Quản lý Nhà ở và Phát triển (HDB) được thành lập, với trọng trách khẩn trương xây dựng nên các đại đô thị ven trung tâm của đất nước này.

Với hướng đi đó, Singapore đã quyết định kiến thiết các đô thị mới ngay tại khu vực lân cận trung tâm, với mô hình những dãy nhà cao tầng, có giá thành hợp lý, không gian sống tiện ích nhằm giải tỏa mật độ cư dân và giao thông cho khu vực trung tâm. Các đại đô thị này được ví như “thành phố trong lòng thành phố”, đảm bảo yếu tố xanh – sạch – đẹp.

Theo đó, mô hình quy hoạch đô thị không chỉ bao gồm các tòa căn hộ, trung tâm thị trấn mà còn có các tiện ích đáp ứng nhu cầu phổ biến nhất của người dân. Khi sinh sống ở đó, ai cũng có thể tìm kiếm việc làm tại các khu vực lân cận một cách nhanh chóng, thuận tiện cho việc đi lại. Các nhu cầu về giáo dục, y tế và giải trí cũng được đầu tư đồng bộ thông qua việc xây dựng hệ thống trường học, bệnh viện, công viên, khu liên hợp thể thao…

Và giải pháp “đô thị đồng bộ” đã trở thành một cuộc “cách mạng” nhà ở, mang lại hiệu quả đáng kể cho một quốc gia phát triển nhanh mạnh như Singapore. Năm 1992, Hội đồng Quản lý Nhà ở và Phát triển Singapore được Liên hiệp quốc trao Giải thưởng Habitat Thế giới với dự án Đô thị mới Tampines Town, giúp nước này trở thành ngôi sao sáng trong quy hoạch đô thị của thế giới.

Cứ 5 năm một lần, Singapore điều chỉnh quy hoạch nhằm giải quyết linh hoạt những vấn đề đô thị chưa phù hợp. Đến nay, Singapore là quốc gia duy nhất ở châu Á phủ kín đô thị lên toàn bộ hơn 700km vuông diện tích đất nước với gần 100% dân số sống ở đô thị.

Nhiều quốc gia đang học tập Singapore như một hình mẫu trong công tác quản lý đô thị, trong đó có Việt Nam.

Mô hình đại đô thị VinCity tại Việt Nam

Tại Việt Nam, thực trạng dân số tăng nhanh ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM đang đặt ra những vấn đề cấp bách. Riêng Tp.HCM, có hơn 8 triệu dân có hộ khẩu, tuy nhiên nếu tính cả số người thường xuyên lưu trú dài hạn trên địa bàn thành phố thì lên đến khoảng 13 triệu người.

Trong khi đó, theo Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, trung bình mỗi năm dân số thủ đô dự kiến tăng thêm khoảng 200.000 người, tương đương với một huyện lớn. Hiện dân số của Hà Nội đã hơn 7 triệu người. Theo dự báo của Viện Dân số và các vấn đề xã hội, đến năm 2050, dân số Hà Nội có thể lên đến 14 triệu người.

Quá tải hạ tầng, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và thiếu hụt nguồn cung nhà ở đang là những vấn đề “nóng” tại Hà Nội và Tp.HCM.

Trước tình hình đó, Vingroup đã nỗ lực nghiên cứu và tham khảo mô hình đại đô thị của Singapore để áp dụng tại Việt Nam như một trong những giải pháp hữu hiệu cho các bài toán cấp bách nêu trên.

Các dự án VinCity của Vingroup cung cấp hàng trăm ngàn căn hộ

Đại diện Vingroup cho biết, đang triển khai xây dựng các đại đô thị mang thương hiệu VinCity trên khắp cả nước, góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập trung bình và khá như giới công chức, người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới hay các gia đình có nhu cầu chuyển đến nơi sinh sống hiện đại.

Mô hình đại đô thị VinCity được quy hoạch đồng bộ, văn minh theo phong cách Singapore và hơn thế nữa, cư dân ở đó lần đầu tiên được thụ hưởng tiện ích mới lạ độc đáo như Công viên thể thao ngoài trời, Công viên BBQ với quy mô lớn chưa từng có. Đây là không gian để cư dân tương lai của VinCity có thể trải nghiệm những giây phút thư giãn và rèn luyện sức khỏe cùng gia đình.

Được biết, ở tất cả các đại đô thị VinCity, chủ đầu tư đều quy hoạch diện tích lớn dành cho không gian xanh; bên cạnh đó là các tiện ích hướng tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng bao gồm: công viên xanh, sân chơi trẻ em, sân thể thao, bể bơi cùng hệ thống trường học, bệnh viện, thương mại dịch vụ… nhằm kiến tạo nên môi trường sống hơn cả mong đợi cho tất cả các cư dân.

Tập đoàn sẽ cho ra mắt 3 dự án mang thương hiệu VinCity đầu tiên tại Hà Nội và TP.HCM,.với kỳ vọng dòng sản phẩm mới này sẽ đa dạng hóa cơ cấu nhà ở tại các đô thị lớn, gia tăng cơ hội mua nhà cho người dân, góp phần tái cấu trúc đô thị, phát triển thành phố theo những chuẩn mực thế giới.

“VinCity là giải pháp nhà ở đột phá cho người dân và là cơ hội đầu tư hấp dẫn của tất cả mọi người, kể cả người nước ngoài”, đại diện Vingroup chia sẻ.

Ước tính trong 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà ở mới có thể lên đến hơn 5,1 triệu căn trong phân khúc nhà giá thấp và trung bình, trích báo cáo tại Hội thảo “Phát triển bất động sản Việt Nam – Tầm nhìn và triển vọng” tổ chức ở Tp.HCM mới đây.

Với mô hình dự án đại đô thị VinCity, Tập đoàn Vingroup mong muốn đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao của người dân, tái cấu trúc đô thị, góp phần xây dựng những thành phố của ngày mai; sánh tầm với các đô thị hàng đầu thế giới như Singapore, Hồng Kông.

Vingroup đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hàng trăm ngàn người dân

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, tích lũy nhiều năm nhưng vẫn không mua được nhà, do giá nhà đất, căn hộ chung cư còn ở mức quá cao so với khả năng chi trả của họ. Mới đây, Vingroup đang triển khai dự án đại đô thị […]
VinCity giải "cơn khát" nhà thành phố cho đông đảo người dân có mức thu nhập trung bình, khá

VinCity giải “cơn khát” nhà thành phố cho đông đảo người dân có mức thu nhập trung bình, khá.

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, tích lũy nhiều năm nhưng vẫn không mua được nhà, do giá nhà đất, căn hộ chung cư còn ở mức quá cao so với khả năng chi trả của họ. Mới đây, Vingroup đang triển khai dự án đại đô thị nhằm giải “cơn khát” nhà thành phố cho đông đảo người dân có mức thu nhập trung bình, khá trở lên.

Nhu cầu nhà ở mới: 5,1 triệu căn trong 10 năm tới

Hiện Tp.HCM có hơn 8 triệu dân có hộ khẩu, nhưng nếu tính cả số người lưu trú dài hạn trên địa bàn thành phố thì lên đến khoảng 13 triệu người. Trong khi đó, dân số thủ đô Hà Nội đã vượt 7 triệu người, và trung bình mỗi năm dự kiến tăng thêm khoảng 200.000 người. Đây là con số do Viện Dân số và các vấn đề xã hội cung cấp.

Sự quá tải về dân số cũng như tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM đặt ra những thách thức không nhỏ về nhu cầu nhà ở.

Theo báo cáo tại Hội thảo “Phát triển bất động sản Việt Nam – Tầm nhìn và triển vọng” được tổ chức ở Tp.HCM mới đây, dự kiến trong 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà ở mới có thể lên đến hơn 5,1 triệu căn thuộc phân khúc nhà giá thấp và trung bình.

Nhu cầu nhà dù ở mức rất lớn nhưng trên thực tế với thu nhập và chỉ tiêu hiện tại, rất khó để đại đa số người dân có thu nhập từ mức trung bình khá trở lên tự tin mua nhà. Khả năng tài chính đang là rào cản mua nhà của nhiều người, nhất là giới công chức hay lao động phổ thông, người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới…

“Những căn hộ tầm trung có diện tích đủ cho gia đình 4 người ở ven khu vực trung tâm thành phố của những chủ đầu tư uy tín thì tôi không đủ tiền mua. Nếu vay ngân hàng thì mỗi tháng trả hơn 1/2 thu nhập của vợ chồng tôi rồi, nên hiện chúng tôi vẫn phải ở nhà thuê tạm để theo dõi xem có lựa chọn nào phù hợp hơn không. Còn nếu mua các loại căn hộ giá rẻ hơn thì lại sợ chất lượng xây dựng và vận hành không tốt. Tích góp bao lâu mà mua phải nhà kém chất lượng thì không biết làm thế nào!”, anh Huỳnh Phú, nhân viên IT của một công ty in ấn tại quận 2 (Tp.HCM) chia sẻ.

VinCity – Đại đô thị đẳng cấp Singapore

Để giúp hàng trăm ngàn người Việt có mức thu nhập từ trung bình, khá trở lên sớm mua được nhà thành phố, Vingroup đã nghiên cứu mô hình quy hoạch đô thị hiện đại của Singapore để triển khai các dự án VinCity tại Việt Nam.

Thuộc phân khúc bất động sản trung cấp của Vingroup, VinCity là những đại đô thị văn minh hiện đại, đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa; có quy mô lên đến hàng trăm hecta, dự kiến cung cấp hàng trăm ngàn căn hộ ra thị trường.

Theo Vingroup, trong thời gian tới sẽ phát triển 3 dự án VinCity tại các vị trí chiến lược và tiềm năng của Hà Nội và Tp.HCM. Các dự án được quy hoạch bài bản, đồng bộ với đầy đủ các dịch vụ thương mại, giáo dục, y tế, thể thao, vui chơi giải trí; đặc biệt là có mật độ xây dựng thấp để dành không gian phát triển mảng xanh đô thị.

VinCity có diện tích cây xanh, mặt nước lớn

VinCity có diện tích cây xanh, mặt nước lớn.

Các dự án VinCity hứa hẹn nâng tầm bất động sản trung cấp nhờ lần đầu giới thiệu tiện ích điểm nhấn là công viên thể thao (Gym Park) được trang bị hàng trăm máy tập hiện đại ngoài trời, tạo môi trường rèn luyện sức khỏe mỗi ngày cho cộng đồng.

Bên cạnh đó là các công viên BBQ (BBQ Park) quy mô lớn, trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các hoạt động gắn kết và thư giãn của cư dân. Ngoài ra, tại VinCity còn có hàng chục sân chơi trẻ em, sân vận động liên hoàn cùng hệ thống nhiều bể bơi hiện đại.

Để tạo điều kiện cho tất cả mọi người được thụ hưởng không gian sống chuẩn Singapore và hơn thế nữa, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Techcombank đã thống nhất triển khai hai giải pháp tài chính linh hoạt dành cho các cư dân tương lai của VinCity.

Đó là gói “Trả lãi hằng tháng và trả gốc tối đa sau 24 tháng”; hoặc “Trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng”. Hai gói này đều được hỗ trợ vốn vay lên tới 70% giá trị căn hộ, thời hạn trả góp 35 năm, giảm đáng kể áp lực trả tiền mỗi tháng; đồng thời giúp người mua nhà lựa chọn hình thức chi trả phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Theo giới chuyên gia, VinCity không chỉ là giải pháp cho “cơn khát” nhà ở của hàng trăm ngàn người có thu nhập trung bình, khá trở lên mà còn góp phần tái cấu trúc đô thị theo hướng hiện đại và đồng bộ.

Nguồn: VnEconomy.vn

Biển hồ nước mặn – Tiện ích điểm nhấn trong BĐS hạng sang

Vốn là tiện ích dành cho những dự án siêu sang, biển hồ nhân tạo sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại dự án VinCity của chủ đầu tư VinGroup.

Vốn là tiện ích dành cho những dự án siêu sang, biển hồ nhân tạo sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại dự án VinCity của chủ đầu tư VinGroup. 

Nói đến biển hồ nhân tạo trong thành phố, nhiều người cho rằng đây là một điều không tưởng. Tuy vậy, trên thực tế, mô hình này đã xuất hiện ở nhiều dự án bất động sản nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng hạng sang, nổi tiếng ở Mỹ, Mexico, Dubai, Chile.

Ví dụ, ở San Alfonso del Mar (Chile), một trong những điểm tham quan nổi tiếng là biển hồ nhân tạo có diện tích 8ha, chiều dài khoảng một km, chỗ sâu nhất 35m, chứa được 250.000 m3 nước và có độ rộng tương đương với 20 bể bơi tiêu chuẩn của Olympic. Biển hồ này có hình thù quả ớt đặc trưng gần giống với hình của nước Chile trên bản đồ thế giới. Lượng nước được bơm vào trực tiếp từ Thái Bình Dương, được Công ty Crystal Lagoons xử lý theo một phương pháp đặc biệt. Trong suốt mùa hè, nhiệt độ nước luôn được duy trì ở mức 26 độ C.

Ước tính chi phí xây dựng khoảng một tỷ USD và người ta phải mất 5 năm để hoàn thiện dự án này. Ngay từ khi mở cửa, San Alfonso del Mar đã thu hút đông đảo khách tham quan. Ngoài phục vụ bơi lội, San Alfonso del Mar còn phục vụ nhiều hoạt động khác như trượt máng, chèo thuyền, lặn…

Còn tại công viên giải trí Wynn Paradise Park, Las Vegas, Mỹ, sự xuất hiện của biển hồ nhân tạo ở công viên thiên đường Wynn đã mang một cuộc sống sôi động bên bờ biển xanh trong mơ đến với người dân Las Vegas. Sân golf duy nhất trong khu khách sạn và casino nổi tiếng Las Vegas Boulevard đã phải ngừng hoạt động để nhường chỗ cho biển hồ nhân tạo này với những giá trị thiết thực hơn. Nhiều số liệu cho thấy ngay khi biển hồ nhân tạo này ra đời, giá trị cổ phiếu của công ty sở hữu công viên đã tăng 12%, minh chứng cho tiềm năng vàng của biển hồ.

Nói đến biển hồ nhân tạo, không thể không nhắc đến Dubai. Tại đây, biển hồ nhân tạo The MBRC District One thuộc một trong những dự án bất động sản siêu sang được đầu tư với kinh phí “khủng” nhất của tiểu vương quốc, lên tới 6,8 tỷ đôla. Với bờ cát trắng trải dài lên tới 14km, nơi đây sẽ là biển hồ nhân tạo lớn nhất trên thế giới khi hoàn thành. Theo nhiều chuyên gia, điểm nhấn độc đáo biển hồ nhân tạo đã đẩy mức giá căn hộ của dự án này lên tới 7.500 USD mỗi m2, thuộc hàng top đầu trên thị trường bất động sản của đảo quốc siêu giàu Dubai.

Tại Việt Nam, chủ đầu tư VinGroup cũng vừa hé lộ mô hình biển hồ tương tự, sẽ được xây dựng tại dự án VinCity Ocean Park tại Gia Lâm, Hà Nội. Vingroup luôn tiên phong đưa những tiện ích khủng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào các khu đô thị của mình. Do đó, tuyên bố đưa biển hồ vào VinCity Ocean Park tiếp tục khiến thị trường bất động sản chú ý. Tại đây, chủ đầu tư cho biết sẽ phát triển biển hồ nước mặn với quy mô 6,1 ha với bãi cát trắng mịn cùng những rặng dừa nhiệt đới trải dài bên làn nước xanh dương tuyệt đẹp.

Mô hình biển hồ ở VinCity

Mô hình biển hồ ở VinCity

“Cộng hưởng cùng hồ lớn trung tâm rộng tới 24,5ha, biển hồ nước mặn tại VinCity Ocean Park hứa hẹn sẽ mang đến chất sống hệt như ở biển xanh cho cư dân tương lai”, đại diện cho đầu tư nói.

Cùng đối tác, Vingroup cũng cho biết đang nghiên cứu công nghệ và giải pháp để tạo ra một môi trường gần giống nhất với biển tự nhiên. Không chỉ có làn nước mặn, mà còn có cảnh biển xanh mát, đẹp mắt. Theo đó, cảm giác bơi lội tại đây sẽ giống hệt như đi biển thật, nhất là khi có thêm trải cát trắng tự nhiên ven bờ, và trồng hàng dừa xung quanh, tạo ra không khí nghỉ dưỡng thư giãn ngay giữa lòng phố thị.

Vốn đươc định vị là dự án bất động sản trung cấp, VinCity với điểm nhấn biển hồ được xem là bằng chứng cho sự đầu tư “chịu chơi” của ông lớn này.

Nguồn: VnExpress

Hỗ trợ trả góp 35 năm cho khách mua căn hộ VinCity

Người dân sẽ được hỗ trợ mua nhà tại đại đô thị VinCity của Vingroup với chính sách trả góp lên đến 35 năm kèm theo phương thức thanh toán linh hoạt, ưu đãi – ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm Bán lẻ của Techcombank cho biết.

Thời hạn vay đến 35 năm

– Chính sách cho vay của Techcombank ở dự án VinCity đột phá và linh hoạt ở điểm nào, thưa ông?

Về quy trình phê duyệt khoản vay mua căn hộ VinCity, tính đột phá thể hiện ở chỗ, ngay khi cung cấp thông tin cho Ngân hàng, tại điểm giao dịch phục vụ khách hàng vay VinCity, khách hàng sẽ có thể nhận được kết quả phê duyệt khoản vay tại chỗ. Việc bổ sung hồ sơ để thực hiện cho vay chỉ yêu cầu sau đó. Về chính sách lãi suất, khách hàng được lùi thời gian trả gốc và không phải trả lãi trong thời gian tối đa 24 tháng. Như vậy, Techcombank vừa hỗ trợ khách hàng vay vốn để được sở hữu căn hộ mơ ước, vừa giảm áp lực trả nợ cho khách hàng lên tới 24 tháng sau khi mua nhà. Trong thời gian này, khách hàng có thể tích lũy, có thời gian chuẩn bị cho việc bắt đầu chi trả khoản vay.

Dù giá trị vay không quá lớn nhưng với thời hạn vay lên đến 35 năm, khách hàng sẽ được sống trong căn nhà ước mơ và được trả góp định kỳ với số tiền phù hợp.

Ông Đặng Công Hoàn - Giám đốc phát triển sản phẩm Bán lẻ của Techcombank

Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm Bán lẻ của Techcombank

– Ông có thể giải thích rõ hơn về gói “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng” và “trả gốc và lãi sau thời gian tối đa 24 tháng”?

Hai gói này đều hỗ trợ tối ưu cho khách hàng mua được nhà dễ dàng. Ví dụ để dễ hình dung:

Khách hàng chọn mua căn 1 phòng ngủ khoảng 800 triệu. Ngân hàng hỗ trợ vay 560 triệu (70% giá trị căn hộ), trả góp trong 35 năm.

Nếu khách hàng chọn gói trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng thì trong 2 năm đầu, khách hàng sẽ chỉ phải trả lãi cho khoản vay, cụ thể là khoảng 4,4 triệu/tháng, thấp hơn nhiều so với giá thuê một căn hộ ở thời điểm hiện tại.

Còn nếu áp dụng gói trả gốc và lãi sau thời gian tối đa 24 tháng thì đến năm thứ 3, khách hàng mới bắt đầu trả góp khoảng 6,5 triệu/tháng (gồm cả tiền gốc + lãi) cho ngân hàng.

Hỗ trợ khách hàng vay vốn với  lãi suất cạnh tranh

– Vậy theo ông thì khách hàng nào nên sử dụng gói “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng” và đối tượng khách hàng nào nên sử dụng gói “trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng”?

Nhóm khách hàng nên sử dụng gói “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng” là nhóm có nguồn thu ổn định và mong muốn trả nợ ngay từ tháng đầu tiên sau khi vay để giảm áp lực tài chính cho các năm sau. Nhóm nên sử dụng gói “trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng” là những khách hàng muốn giãn thời gian trả nợ gốc và lãi để thu xếp tài chính sau khi phải trả 1 phần tiền để mua nhà cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, khách hàng có thể trả nợ trước hạn so với thời gian đăng ký vay ban đầu. Ngân hàng sẽ thu một phần phí trả nợ trước hạn theo quy định thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng, trên cơ sở hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

VinCity là giải pháp nhà ở đột phá cho đông đảo người dân

VinCity là giải pháp nhà ở đột phá cho đông đảo người dân

– Mua VinCity có một bộ phận đông đảo là các nhà đầu tư. Theo ông, nếu là nhà đầu tư thì nên sử dụng gói nào trong 2 gói chính sách trên để có lợi hơn?

Trường hợp mua nhà để đầu tư (cho thuê hay chuyển nhượng sau này) khách hàng có thể sử dụng gói trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng do khách hàng có thể quay vòng vốn vào các khoản đầu tư khác. Với các nhà đầu tư thì vấn đề dòng tiền vốn luôn là một trong các vấn đề quan trọng.

– Với thời hạn vay kéo dài đến 35 năm, khách hàng có được đảm bảo không xảy ra biến động quá lớn về lãi suất?

Lãi suất áp dụng đối với dự án VinCity sẽ do Techcombank quy định từng thời kỳ. Trên cơ sở hợp tác với Vingroup để hỗ trợ khách hàng, Techcombank sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn với mức lãi suất cạnh tranh so với thị trường.

Sau thời gian cố định lãi suất, mức lãi suất của khách hàng vay vốn được tính toán bằng lãi suất cơ sở do Ngân hàng công bố cộng biên độ được cố định cho khách hàng.

– Khách hàng nào cũng được hỗ trợ vốn vay 70% hay có tiêu chí xét duyệt riêng?

Techcombank hỗ trợ vay vốn tối đa 70% giá trị căn nhà định mua, mức hỗ trợ cụ thể sẽ dựa trên các yếu tố ví dụ như thu nhập và khả năng trả nợ của khách hàng hàng tháng, để đảm bảo phù hợp với năng lực tài chính của khách hàng và giúp khách hàng vẫn có thể đảm bảo chi tiêu cho cuộc sống bên cạnh việc trả nợ vay.

Như vậy, khách hàng chỉ cần có sẵn số tiền tối thiểu bằng 30% giá trị căn nhà định mua (lưu ý điều kiện khách hàng đang không có phát sinh nợ xấu tại Techcombank và các Ngân hàng khác). Mức thu nhập tối thiểu để vay vốn tùy thuộc vào số tiền vay, thời gian vay cho căn nhà định mua. Khách hàng có thể liên hệ với Techcombank để được tư vấn từng trường hợp cụ thể.

– Tiêu chuẩn để vay tiền như thế nào, hồ sơ vay gồm những gì, thưa ông?

Tiêu chuẩn và các hồ sơ cụ thể sẽ do cán bộ Techcombank tư vấn chi tiết cho khách hàng khi khách hàng gặp cán bộ Ngân hàng Techcombank tại điểm giao dịch của Techcombank tại Khu tham quan nhà mẫu dự án.

– Xin cám ơn ông!

Vingroup tiên phong xây dựng các đại đô thị VinCity trên khắp cả nước, cung cấp hàng trăm ngàn căn hộ ra thị trường, góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập trung bình và khá. VinCity được quy hoạch đồng bộ, đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa. Khách hàng có thể liên hệ hotline: 08.6803.2222 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Chiêm ngưỡng biển hồ nước mặn đầu tiên giữa lòng Hà Nội

Biển hồ nước mặn đầu tiên với các bãi cát trắng ven hồ, cảnh quan biển tự nhiên vốn là mơ của nhiều người dân thủ đô, nay đã trở thành hiện thực tại Đại đô thị VinCity Ocean Park.

Bước vào Quý cuối cùng của 2018, thị trường bất động sản trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi Vingroup chính thức công bố quy hoạch dòng trung cấp VinCity theo mô hình đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa. Chủ đầu tư còn hé lộ, trên nền tảng đó, mỗi dự án VinCity sẽ có 1 điểm nhấn ấn tượng. Với VinCity Ocean Park ở khu vực Gia Lâm, đây không chỉ là đại đô thị VinCity đầu tiên ra mắt mà còn gây ấn tượng mạnh với biển hồ nước mặn rộng 6.1ha. Lần đầu tiên, người dân Thủ đô có cơ hội chiêm ngưỡng và tận hưởng biển ngay tại nhà mình.

Biển hồ được kiến tạo nên từ công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới

Với ý tưởng mang biển về giữa lòng Thành phố để mỗi ngày cư dân tương lai của VinCity Ocean Park đều được tận hưởng bầu không khí trong lành, cảnh quan xanh mát, thậm chí tắm biển ở ngay trong khu nhà mình, VinCity Ocean Park dành 6.1ha làm biển hồ. Đặt giữa lòng đại đô thị, biển hồ này còn nằm liền kề khu hồ lớn trung tâm rộng 24.5ha.

Hình ảnh biển hồ nước mặn 6,1 ha tại VinCity Ocean Park đang được lên phương án triển khai

Hình ảnh biển hồ nước mặn 6,1 ha tại VinCity Ocean Park đang được lên phương án triển khai

Cùng với đối tác nước ngoài, Vingroup đang nghiên cứu đưa vào giải pháp công nghệ Âu Mỹ cho biển hồ. Theo đó, nước tại biển hồ cũng có độ mặn như nước biển tự nhiên. Công nghệ cũng hỗ trợ lọc và xử lý để độ trong và màu sắc nước biển hồ gần giống nhất với nước biển thật. Giải pháp này vừa đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người, vừa thân thiện với môi trường. Xung quanh biển hồ, chủ đầu tư sẽ trải cát trắng tự nhiên, và trồng những hàng dừa nhiệt đới, đồng thời bố trí những hàng ghế nghỉ thư giãn đặc trưng, tất cả nhằm tạo nên một không gian biển giữa lòng phố như mơ.

Biển hồ tại một khu nghỉ dưỡng hạng sang trên Thế giới

Biển hồ tại một khu nghỉ dưỡng hạng sang trên Thế giới

Biển hồ sẽ là điểm hẹn cho mọi hoạt động vui chơi giải trí của cư dân VinCity Ocean Park tương lai. Đủ mọi lứa tuổi, từ người lớn đến trẻ nhỏ, đều sẽ tìm thấy những phút giây thư giãn cho riêng mình. Bơi lội, tắm mát, nằm hóng gió đọc sách, vừa ngắm biển vừa chuyện trò, hay đơn giản hơn là vùi chân xuống bờ cát trắng mịn để xua tan đi mỏi mệt của cuộc sống hàng ngày. Mơ ước thức dậy bên biển tưởng như chỉ có trong những câu bông đùa, giờ đã trở thành hiện thực. Đây cũng là đặc quyền cho các cư dân VinCity Ocean Park, bởi không cần di chuyển xa xôi vào mỗi mùa hè để về với “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, ngay tại nơi mình ở, các cư dân đã có biển của riêng mình.

Cư dân VinCity Ocean Park đặc quyền tận hưởng nhiều hoạt động vui chơi giải trí ven biển thú vị.

Cư dân VinCity Ocean Park đặc quyền tận hưởng nhiều hoạt động vui chơi giải trí ven biển thú vị.

VinCity Ocean Park là một Thành phố văn minh hiện đại ở ngay khu vực Gia Lâm, cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 20 phút, di chuyển rất thuận tiện đến mọi nơi trong Hà Nội, kết nối vùng dễ dàng qua các hệ cầu và đường cao tốc đã hình thành. Một tổ hợp dịch vụ tiện ích được xây dựng cùng loại hình căn hộ hiện đại, mang đến cho cư dân một cuộc sống “tất cả trong một” với đầy đủ trường học các cấp, bệnh viện, thương mại dịch vụ. Đặc biệt, VinCity Ocean Park còn sở hữu hơn 700 máy tập các loại ở Công viên Thể thao (Gym) tập trung và các công viên nội khu, 6 Công viên BBQ với hơn 100 điểm nướng dã ngoại, 150 sân thể thao đa dạng các bộ môn cùng một số Công viên dưỡng sinh rộng lớn, xanh mát. Hơn 60 sân chơi trẻ em ở giữa các khối nhà là không gian như mơ với các em nhỏ, vừa rộng rãi để chạy nhảy, vừa có nhiều lựa chọn chơi đùa và vận động với các cụm trò chơi liên hoàn. Được vận hành và quản lý bởi Vingroup, VinCity mang lại cho cư dân môi trường sống an toàn, cộng đồng văn minh. Đây là cuộc sống lý tưởng cho mọi lứa tuổi thành viên của gia đình.

Đi kèm giải pháp tài chính ưu việt, cho vay trả góp lên tới 35 năm, mỗi tháng chỉ vài triệu là người dân đã có thể sở hữu một căn hộ VinCity của riêng mình. Đây cũng là chìa khóa giải mã sức nóng của VinCity trên thị trường, vì không chỉ sở hữu dễ dàng, khách hàng còn cảm thấy “hời” khi mua một căn hộ, được sở hữu kèm theo cả môi trường sống với biển hồ như mơ và tiện ích đủ đầy.

Người dân có thể vay trả góp 35 năm để mua nhà của Vingroup

Vingroup triển khai 3 dự án VinCity đầu tiên tại các khu vực cửa ngõ giàu tiềm năng của Hà Nội và TP.HCM, mở ra giải pháp sở hữu nhà ở tối ưu cho hàng trăm ngàn người nhờ gói trả góp đến 35 năm và cho vay đến 70% giá trị căn hộ.

Người dân không cần tích lũy quá lâu để mua căn hộ VinCity

Thấu hiểu những trăn trở, khó khăn về mặt tài chính của khách hàng có thu nhập ở mức trung bình và khá, chủ đầu tư Vingroup và Ngân hàng Techcombank đã thống nhất triển khai hai giải pháp tài chính linh hoạt, áp dụng cho các cư dân tương lai của VinCity. Người mua nhà chỉ cần đóng trước 30% giá trị căn hộ và trả góp theo từng tháng sau đó. Ngân hàng hỗ trợ vay tối đa 70% giá trị căn hộ, thời hạn vay lên đến 35 năm, nên người mua không cần chờ đợi tích lũy quá lâu.

Người mua nhà VinCity có thể trả góp trong 35 năm

Người mua nhà VinCity có thể trả góp trong 35 năm

Đặc biệt hơn, khách hàng sẽ được giảm áp lực tài chính nhờ 2 gói hỗ trợ linh hoạt và tối ưu, gồm “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng” hoặc “trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng”.

“Chẳng hạn, nếu anh A chọn căn 1 PN (giá khoảng 950 triệu), ngân hàng hỗ trợ vay 560 triệu (70% giá trị căn hộ) và cho trả góp trong 35 năm. Nếu anh A muốn có sự thu xếp tốt hơn về tài chính thì chọn gói “trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng”; tức là bắt đầu bước sang năm thứ 3 của hợp đồng vay, anh A mới phải trả tiền gốc và lãi mỗi tháng khoảng 7 triệu. Còn nếu anh A mong muốn trả nợ ngay từ tháng đầu tiên sau khi vay để giảm áp lực tài chính cho các năm sau thì gói “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng” là rất phù hợp”, ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm Bán lẻ của Techcombank phân tích.

“Với giải pháp tài chính tối ưu từ Techcombank và chủ đầu tư Vingroup, người dân có thể thuận tiện mua căn hộ VinCity phù hợp với khả năng tài chính của mình. VinCity còn mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả lâu dài cho tất cả mọi người, kể cả nhà đầu tư nước ngoài”, đại diện Vingroup chia sẻ.

Người có thu nhập trung bình được sống theo phong cách Singapore

Với dự án này của Vingroup, những người có thu nhập trung bình và khá hoàn toàn có cơ hội trải nghiệm không gian sống đẳng cấp Singapore với hàng loạt các tiện ích hiện đại, đồng bộ.

Theo chủ đầu tư, VinCity là đại đô thị có quy mô hàng trăm hecta, tọa lạc tại các vị trí cửa ngõ giàu tiềm năng của Hà Nội và TP.HCM, dự kiến cung cấp hàng trăm ngàn căn hộ cho thị trường.

VinCity mở ra chuẩn sống Singapore và hơn thế nữa cho cư dân tương lai

VinCity mở ra chuẩn sống Singapore và hơn thế nữa cho cư dân tương lai

Tuy thuộc phân khúc trung cấp nhưng VinCity được quy hoạch bài bản, hiện đại và đồng bộ; có mật độ xây dựng thấp, dành nhiều diện tích cho cảnh quan xanh và tiện ích sinh hoạt; gồm dịch vụ thương mại, văn phòng, giáo dục, y tế, thể thao, vui chơi giải trí và hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, xen kẽ không gian xanh ngập tràn.

“Các đại đô thị VinCity được lấy cảm hứng từ mô hình thành phố hiện đại của Singapore và hơn thế nữa, coi chất lượng cuộc sống của người dân là trọng tâm”, đại diện chủ đầu tư nói thêm về chất lượng của VinCity, dự án thuộc phân khúc trung cấp đầu tiên của Vingroup.

Ngoài mô hình đô thị Singapore, VinCity còn bổ sung những hạng mục tiện ích mới lạ, lần đầu tiên Vingroup áp dụng; đơn cử như công viên thể thao (Gym Park) ngoài trời với hàng trăm thiết bị tập đa dạng, kết hợp cùng không gian cây xanh tạo nên một điểm hẹn rèn luyện sức khỏe tuyệt vời mỗi ngày cho cư dân tương lai. Chưa hết, tại đây còn có những khu công viên BBQ (BBQ Park) thoáng đãng, giúp cư dân dễ dàng gắn kết, người thân trong gia đình sum họp thư giãn dịp cuối tuần. Các chủ nhân tương lai của căn hộ VinCity cũng được sử dụng hệ thống bể bơi phong cách resort.

Tại VinCity, cư dân vừa bước chân ra khỏi cửa nhà là có thể kết nối ngay với hàng trăm sân tập thể thao, gồm sân tennis, bóng rổ và tập bóng rổ, bóng đá mini, cầu lông, bóng chuyền hơi và rất nhiều sân chơi trẻ em…

VinCity được áp dụng dịch vụ quản lý chuyên nghiệp cũng như hệ thống an ninh với camera an ninh giám sát 24/24 cùng lối vào tòa nhà thông minh. Theo đó, VinCity trang bị Intercom kết nối trực tiếp từ căn hộ xuống tầng 1 và tầng hầm giúp chủ nhà có thể chủ động mở cửa cho khách. Ngoài ra, hệ thống quẹt thẻ thang máy giúp đảm bảo an toàn ở mức cao.

Theo giới chuyên gia bất động sản, với những thế mạnh về không gian sống vượt trội cùng sự hỗ trợ giải pháp tối ưu về tài chính, VinCity được kỳ vọng là dự án giúp hàng trăm ngàn người dân sớm mua được nhà thành phố trong tương lai gần.

Nguồn: Dantri.com.vn

VnExpress phối hợp cùng VinCity mở chuyên mục tư vấn mua nhà

Chuyên mục “Người Việt Nam mua nhà – Những điều cần biết” cung cấp đa dạng thông tin, kinh nghiệm hữu ích, tư vấn bạn đọc mua nhà phù hợp.

Trong bối cảnh nhu cầu an cư của người dân ngày càng tăng, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM…, các doanh nghiệp phát triển nhiều dòng bất động sản ra thị trường, phục vụ đầy đủ phân khúc từ bình dân đến cao cấp, hạng sang.

Nhằm hỗ trợ người mua có thể có lựa chọn phù hợp, VnExpress phối hợp với thương hiệu bất động sản VinCity (thuộc Vingroup) mở chuyên mục “Người Việt Nam mua nhà – Những điều cần biết”.

Chuyên mục cập nhật thường xuyên về thông tin tổng quát thị trường bất động sản, các dự án nổi bật, xu hướng thiết kế mới, chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nhà phù hợp với nhu cầu của bản thân, gia đình và điều kiện tài chính, cung cấp kiến thức về tài chính cá nhân, gói vay mua nhà ưu đãi.

Ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam

Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam và thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo IIB tham gia tư vấn cho bạn đọc VnExpress.

Chuyên mục cũng là nơi độc giả VnExpress có thể gửi câu hỏi về tất cả những vấn đề liên quan đến việc chọn mua nhà, lên kế hoạch tài chính…

Phụ trách giải đáp thắc mắc cho bạn đọc là các chuyên gia bất động sản và tài chính uy tín; trong đó có Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam, thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Nghiên cứu Tin học và Kinh tế ứng dụng (IIB). Ông có 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, gồm quản lý đầu tư, tài chính ngân hàng, xây dựng dân dụng và bất động sản.

Ông Đặng Công Hoàn - Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ của Techcombank

Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ của Techcombank

Tham gia tư vấn còn có ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ của Techcombank.

Techcombank là đơn vị đồng hành hỗ trợ tài chính cho người mua nhà tại nhiều dự án lớn. Techcombank hợp tác chiến lược toàn diện với Vingroup triển khai giải pháp tài chính riêng biệt và linh hoạt cho người mua căn hộ VinCity.

"Giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng

“Giáo sư Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng.

Chuyên mục “Người Việt Nam mua nhà – Những điều cần biết” hứa hẹn sẽ càng thú vị khi có sự tham gia tư vấn của “Giáo sư Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng, vốn được cộng đồng yêu thích trong chương trình Thư giãn cuối tuần (Đài Truyền hình Việt Nam).

Ông nổi tiếng là người có góc nhìn lạc quan về mọi vấn đề trong cuộc sống, hứa hẹn góp phần đáng kể vào việc tháo gỡ những khúc mắc của độc giả gửi tới cho chuyên mục.

Nguồn: VnExpress.vn

Vingroup: ‘VinCity sẽ là đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa’

VinCity hứa hẹn là đại đô thị đẳng cấp Singapore, cung cấp hàng trăm nghìn căn hộ tầm trung, phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân thành thị.

Mô hình nhà ở cho đa số người dân

Theo các chuyên gia về quy hoạch đô thị, với những nước có cơ cấu dân số trẻ như Việt Nam, nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn ngày càng cao.

Đại đô thị VinCity được xây dựng theo mô hình chuẩn Singapore.

Đại đô thị VinCity được xây dựng theo mô hình chuẩn Singapore.

Báo cáo tại Hội thảo “Phát triển bất động sản Việt Nam – Tầm nhìn và triển vọng” tổ chức tại TP HCM mới đây nhận định ước tính trong 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà ở mới có thể lên đến hơn 5,1 triệu căn trong phân khúc nhà giá thấp và trung bình. Dự báo đến năm 2020, dân số thành thị sẽ lên đến 46 triệu người, tương đương 45% dân số cả nước.

Tuy nhiên quỹ đất dành cho phát triển nhà ở tại đô thị ngày càng hạn hẹp, kèm theo đó giá bất động sản luôn có xu hướng tăng, khiến cho người dân có nhu cầu nhưng không mua được nhà phù hợp với khả năng tài chính.

Nhằm đón đầu thị trường, cách đây hai năm Vingroup đã tiến hành nghiên cứu sản phẩm nhà ở trung cấp tại nhiều quốc gia để lựa chọn mô hình phù hợp. Đại diện chủ đầu tư tập đoàn cho biết, Vingroup đánh giá các dự án nhà ở tại Thượng Hải, Hong Kong, Singapore… đặc biệt là Singapore có nhiều nét tương đồng về nhu cầu, lối sống, văn hóa… với thị trường Việt Nam.

“Những căn hộ ở Singapore có thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện ích cần thiết, kèm theo các chính sách bán hàng ưu đãi, gói hỗ trợ tài chính đã góp phần không nhỏ trong việc giảm áp lực mua nhà của người dân, nhất là giới trẻ”, đại diện Vingroup nói.

Vincity – đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa

Tại Việt Nam, Vingroup áp dụng mô hình đại đô thị Singapore để phát triển thương hiệu VinCity, hướng đến phân khúc khách hàng tầm trung. Điểm nổi bật là các dự án đều đảm bảo những tiêu chí về chất lượng, sự đồng bộ và tiện ích mà tập đoàn áp dụng cho những dòng sản phẩm trung và cao cấp. Dự án mở ra cơ hội an cư và tận hưởng cuộc sống chất lượng cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng.

VinCity được xây dựng theo phong cách một đô thị đồng bộ, tiện ích khép kín từ mua sắm, văn hóa, vui chơi giải trí, thể dục thể thao cho tới hệ thống giáo dục, y tế… Căn hộ thiết kế theo hướng tối ưu hóa không gian sử dụng và sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình, tích hợp đầy đủ công năng với trang thiết bị đảm bảo chất lượng.

“Phát triển theo định hướng tạo ra không gian sống lý tưởng cùng chính sách hỗ trợ tài chính thuận lợi, VinCity là giải pháp đột phá cho vấn đề nhà ở của đông đảo người dân Việt Nam, hứa hẹn thay đổi chuẩn mực phân khúc bất động sản trung cấp trên thị trường”, đại diện Vingroup chia sẻ.

Chủ đầu tư dành phần lớn diện tích cho không gian xanh, cảnh quan cùng các tiện ích nội khu cho cư dân. Cụ thể hệ thống công viên cây xanh bao quanh các tòa căn hộ, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em, khu luyện tập thể dục thể thao, đường đi bộ, bể bơi.

Cư dân của VinCity cũng sẽ được hưởng dịch vụ quản lý chuyên nghiệp do Vingroup cung cấp và hệ thống bảo vệ đa tầng khép kín toàn khu 24/7…

VinCity mang đến không gian sống lý tưởng cho đông đảo người dân tại Hà Nội và TP HCM.

VinCity mang đến không gian sống lý tưởng cho đông đảo người dân tại Hà Nội và TP HCM.

Đại diện Vingroup cho biết, bước đầu tập đoàn sẽ cho ra mắt ba dự án mang thương hiệu VinCity tại Hà Nội và TP HCM, phục vụ nhu cầu nhà ở cho giới công chức, người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới, những gia đình muốn chuyển đến chốn an cư mới hiện đại.

Các dự án này đều tọa lạc ở những khu vực kết nối giao thông thuận tiện, hạ tầng xã hội phát triển. “Chúng tôi kỳ vọng dòng sản phẩm mới này sẽ đa dạng hóa cơ cấu nhà ở tại các đô thị lớn, gia tăng cơ hội mua nhà cho người dân, góp phần tái cấu trúc đô thị, phát triển thành phố theo những chuẩn mực thế giới”, đại diện Vingroup nói.

Bên cạnh đó, VinCity còn mở ra cơ hội đầu tư, sinh lời cho giới đầu tư nhanh nhạy, trong đó có nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn: https://kinhdoanh.vnexpress.net

VinCity của Vingroup giải “cơn khát” nhà ở cho người dân Việt Nam

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, tích lũy nhiều năm nhưng vẫn không mua được nhà, do giá nhà đất, căn hộ chung cư còn ở mức quá cao so với khả năng chi trả của họ.

Tin vui mới đây, Vingroup đang triển khai dự án đại đô thị nhằm giải “cơn khát” nhà thành phố cho đông đảo người dân có mức thu nhập trung bình, khá trở lên.

Nhu cầu nhà ở mới: 5,1 triệu căn trong 10 năm tới

Hiện TP.HCM có hơn 8 triệu dân có hộ khẩu, nhưng nếu tính cả số người lưu trú dài hạn trên địa bàn thành phố thì lên đến khoảng 13 triệu người. Trong khi đó, dân số thủ đô Hà Nội đã vượt 7 triệu người, và trung bình mỗi năm dự kiến tăng thêm khoảng 200.000 người. Đây là con số do Viện Dân số và các vấn đề xã hội cung cấp.

Sự quá tải về dân số cũng như tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đặt ra những thách thức không nhỏ về nhu cầu nhà ở.

VinCity không chỉ là giải pháp cho “cơn khát” nhà ở người có thu nhập TB, khá trở lên mà còn góp phần tái cấu trúc đô thị theo hướng hiện đại, đồng bộ.

Theo báo cáo tại Hội thảo “Phát triển bất động sản Việt Nam – Tầm nhìn và triển vọng” được tổ chức ở TP.HCM mới đây, dự kiến trong 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà ở mới có thể lên đến hơn 5,1 triệu căn thuộc phân khúc nhà giá thấp và trung bình.

Nhu cầu nhà dù ở mức rất lớn nhưng trên thực tế với thu nhập và chỉ tiêu hiện tại, rất khó để đại đa số người dân có thu nhập từ mức trung bình khá trở lên tự tin mua nhà. Khả năng tài chính đang là rào cản mua nhà của nhiều người, nhất là giới công chức hay lao động phổ thông, người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới…

“Những căn hộ tầm trung có diện tích đủ cho gia đình 4 người ở ven khu vực trung tâm thành phố của những chủ đầu tư uy tín thì tôi không đủ tiền mua. Nếu vay ngân hàng thì mỗi tháng trả hơn 1/2 thu nhập của vợ chồng tôi rồi, nên hiện chúng tôi vẫn phải ở nhà thuê tạm để theo dõi xem có lựa chọn nào phù hợp hơn không. Còn nếu mua các loại căn hộ giá rẻ hơn thì lại sợ chất lượng xây và vận hành không tốt. Tích góp bao lâu mà mua phải nhà kém thì không biết làm thế nào!”, anh Huỳnh Phú, nhân viên IT của một công ty in ấn tại quận 2 (TP.HCM) chia sẻ.

VinCity – Đại đô thị đẳng cấp Singapore cho phân khúc khách hàng thu nhập trung bình khá

Để giúp hàng trăm ngàn người Việt có mức thu nhập từ trung bình, khá trở lên sớm mua được nhà thành phố, Vingroup đã nghiên cứu mô hình quy hoạch đô thị hiện đại của Singapore để triển khai các dự án VinCity tại Việt Nam.

Thuộc phân khúc bất động sản trung cấp của Vingroup, VinCity là những đại đô thị văn minh hiện đại, đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa; có quy mô lên đến hàng trăm hecta, dự kiến cung cấp hàng trăm ngàn căn hộ ra thị trường.

Theo Vingroup, trong thời gian tới Vincity sẽ phát triển 3 dự án VinCity tại các vị trí chiến lược và tiềm năng của Hà Nội và TP.HCM. Các dự án được quy hoạch bài bản, đồng bộ với đầy đủ các dịch vụ thương mại, giáo dục, y tế, thể thao, vui chơi giải trí; đặc biệt là có mật độ xây dựng thấp để dành không gian phát triển mảng xanh đô thị.

Các dự án VinCity hứa hẹn nâng tầm bất động sản trung cấp nhờ lần đầu giới thiệu tiện ích điểm nhấn là công viên thể thao (Gym Park) được trang bị hàng trăm máy tập hiện đại ngoài trời, tạo môi trường rèn luyện sức khỏe mỗi ngày cho cộng đồng. Bên cạnh đó là các công viên BBQ (BBQ Park) quy mô lớn, trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các hoạt động gắn kết và thư giãn của cư dân. Ngoài ra, tại VinCity còn có hàng chục sân chơi trẻ em, sân vận động liên hoàn, cùng hệ thống nhiều bể bơi hiện đại.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho tất cả mọi người được thụ hưởng không gian sống chuẩn Singapore và hơn thế nữa, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Techcombank đã thống nhất triển khai hai giải pháp tài chính linh hoạt dành cho các cư dân tương lai của VinCity. Đó là gói “Trả lãi hàng tháng và trả gốc tối đa sau 24 tháng”; hoặc “Trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng”. Hai gói này đều được hỗ trợ vốn vay lên tới 70% giá trị căn hộ, thời hạn trả góp 35 năm, giảm đáng kể áp lực trả tiền mỗi tháng; đồng thời giúp người mua nhà lựa chọn hình thức chi trả phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Có thể nói, những hình thức hỗ trợ tài chính tối ưu nói trên thể hiện tính nhân văn của chủ đầu tư trong việc tạo điều kiện tốt nhất để thật nhiều người đang cần nhà ở sớm mua được căn hộ như ý và an cư lạc nghiệp.

Theo giới chuyên gia , VinCity không chỉ là giải pháp đột phá cho “cơn khát” nhà ở của hàng trăm ngàn người có thu nhập trung bình, khá trở lên mà còn góp phần tái cấu trúc đô thị theo hướng hiện đại và đồng bộ.

Nguồn: http://vneconomy.vn/

VinCity của Vingroup giải “cơn khát” nhà ở cho người dân Việt Nam

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, tích lũy nhiều năm nhưng vẫn không mua được nhà, do giá nhà đất, căn hộ chung cư còn ở mức quá cao so với khả năng chi trả của họ.

Tin vui mới đây, Vingroup đang triển khai dự án đại đô thị nhằm giải “cơn khát” nhà thành phố cho đông đảo người dân có mức thu nhập trung bình, khá trở lên.

Nhu cầu nhà ở mới: 5,1 triệu căn trong 10 năm tới

Hiện TP.HCM có hơn 8 triệu dân có hộ khẩu, nhưng nếu tính cả số người lưu trú dài hạn trên địa bàn thành phố thì lên đến khoảng 13 triệu người. Trong khi đó, dân số thủ đô Hà Nội đã vượt 7 triệu người, và trung bình mỗi năm dự kiến tăng thêm khoảng 200.000 người. Đây là con số do Viện Dân số và các vấn đề xã hội cung cấp.

Sự quá tải về dân số cũng như tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đặt ra những thách thức không nhỏ về nhu cầu nhà ở.

VinCity không chỉ là giải pháp cho “cơn khát” nhà ở người có thu nhập TB, khá trở lên mà còn góp phần tái cấu trúc đô thị theo hướng hiện đại, đồng bộ.

Theo báo cáo tại Hội thảo “Phát triển bất động sản Việt Nam – Tầm nhìn và triển vọng” được tổ chức ở TP.HCM mới đây, dự kiến trong 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà ở mới có thể lên đến hơn 5,1 triệu căn thuộc phân khúc nhà giá thấp và trung bình.

Nhu cầu nhà dù ở mức rất lớn nhưng trên thực tế với thu nhập và chỉ tiêu hiện tại, rất khó để đại đa số người dân có thu nhập từ mức trung bình khá trở lên tự tin mua nhà. Khả năng tài chính đang là rào cản mua nhà của nhiều người, nhất là giới công chức hay lao động phổ thông, người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới…

“Những căn hộ tầm trung có diện tích đủ cho gia đình 4 người ở ven khu vực trung tâm thành phố của những chủ đầu tư uy tín thì tôi không đủ tiền mua. Nếu vay ngân hàng thì mỗi tháng trả hơn 1/2 thu nhập của vợ chồng tôi rồi, nên hiện chúng tôi vẫn phải ở nhà thuê tạm để theo dõi xem có lựa chọn nào phù hợp hơn không. Còn nếu mua các loại căn hộ giá rẻ hơn thì lại sợ chất lượng xây và vận hành không tốt. Tích góp bao lâu mà mua phải nhà kém thì không biết làm thế nào!”, anh Huỳnh Phú, nhân viên IT của một công ty in ấn tại quận 2 (TP.HCM) chia sẻ.

VinCity – Đại đô thị đẳng cấp Singapore cho phân khúc khách hàng thu nhập trung bình khá

Để giúp hàng trăm ngàn người Việt có mức thu nhập từ trung bình, khá trở lên sớm mua được nhà thành phố, Vingroup đã nghiên cứu mô hình quy hoạch đô thị hiện đại của Singapore để triển khai các dự án VinCity tại Việt Nam.

Thuộc phân khúc bất động sản trung cấp của Vingroup, VinCity là những đại đô thị văn minh hiện đại, đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa; có quy mô lên đến hàng trăm hecta, dự kiến cung cấp hàng trăm ngàn căn hộ ra thị trường.

Theo Vingroup, trong thời gian tới Vincity sẽ phát triển 3 dự án VinCity tại các vị trí chiến lược và tiềm năng của Hà Nội và TP.HCM. Các dự án được quy hoạch bài bản, đồng bộ với đầy đủ các dịch vụ thương mại, giáo dục, y tế, thể thao, vui chơi giải trí; đặc biệt là có mật độ xây dựng thấp để dành không gian phát triển mảng xanh đô thị.

Các dự án VinCity hứa hẹn nâng tầm bất động sản trung cấp nhờ lần đầu giới thiệu tiện ích điểm nhấn là công viên thể thao (Gym Park) được trang bị hàng trăm máy tập hiện đại ngoài trời, tạo môi trường rèn luyện sức khỏe mỗi ngày cho cộng đồng. Bên cạnh đó là các công viên BBQ (BBQ Park) quy mô lớn, trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các hoạt động gắn kết và thư giãn của cư dân. Ngoài ra, tại VinCity còn có hàng chục sân chơi trẻ em, sân vận động liên hoàn, cùng hệ thống nhiều bể bơi hiện đại.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho tất cả mọi người được thụ hưởng không gian sống chuẩn Singapore và hơn thế nữa, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Techcombank đã thống nhất triển khai hai giải pháp tài chính linh hoạt dành cho các cư dân tương lai của VinCity. Đó là gói “Trả lãi hàng tháng và trả gốc tối đa sau 24 tháng”; hoặc “Trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng”. Hai gói này đều được hỗ trợ vốn vay lên tới 70% giá trị căn hộ, thời hạn trả góp 35 năm, giảm đáng kể áp lực trả tiền mỗi tháng; đồng thời giúp người mua nhà lựa chọn hình thức chi trả phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Có thể nói, những hình thức hỗ trợ tài chính tối ưu nói trên thể hiện tính nhân văn của chủ đầu tư trong việc tạo điều kiện tốt nhất để thật nhiều người đang cần nhà ở sớm mua được căn hộ như ý và an cư lạc nghiệp.

Theo giới chuyên gia , VinCity không chỉ là giải pháp đột phá cho “cơn khát” nhà ở của hàng trăm ngàn người có thu nhập trung bình, khá trở lên mà còn góp phần tái cấu trúc đô thị theo hướng hiện đại và đồng bộ.

Nguồn: http://vneconomy.vn/